Được đăng bởi khách

【tìm đường xe bus tphcm】Xe Tesla gây sốt mạng xã hội vì một tính năng thú vị mà xe VinFast cũng có

thời gian đăng bài:2023-11-30 02:21:43

Xe Tesla gây sốt mạng xã hội vì một tính năng thú vị mà xe VinFast cũng có - 1

Hình ảnh chú chó ngồi bên trong một chiếc xe điện Tesla đóng kín ở Mỹ đang gây sốt trên mạng xã hội (Ảnh: Jaiah Hicks/Facebook).

Việc chó bị nhốt trong một chiếc ô tô đang đỗ và khóa kín có thể trở thành tình huống khẩn cấp. Theo Hội Nhân đạo Mỹ, nhiệt độ tăng trong bên trong ô tô có thể gây tổn thương nội tạng và dẫn tới tử vong cho vật nuôi.

Tuy nhiên, một người dùng xe Tesla đã cài đặt thông điệp hiển thị trên màn hình cảm ứng để người qua đường biết rằng chú chó an toàn, nhiệt độ bên trong chiếc xe điện hoàn toàn dễ chịu.

Thông điệp đó là: "Tài xế sẽ sớm quay lại", cùng với thông số nhiệt độ bên trong xe thể hiện mức nhiệt 22 độ C.

Xe Tesla gây sốt mạng xã hội vì một tính năng thú vị mà xe VinFast cũng có - 2

Tin nhắn trên màn hình cảm ứng khiến người qua đường không phải lo lắng cho sự an toàn của chú chó bên trong xe (Ảnh: Jaiah Hicks/Facebook).

Hình ảnh chú cún xinh xắn ngồi ngoan ngoãn trong chiếc xe Tesla đợi chủ đã được đăng tải trên trang Facebook của nhóm Dogspottingcó 1,9 triệu thành viên, thu hút rất nhiều ý kiến bình luận về tính năng hữu ích này của xe Tesla.

"Tôi cho rằng đây là một trong những tính năng hay ho nhất trên xe Tesla", một người dùng mạng xã hội chia sẻ.

"Tính năng này của xe Tesla thật tuyệt", một người khác nói. "Tôi không thích hãng nhưng sẽ mua xe chỉ vì những con chó của tôi".

"Tất cả ô tô nên có tính năng này. Thật tuyệt!", người thứ ba nói.

Dù nhiều người có thể không thích Tesla, chê sản phẩm chưa hoàn thiện, không hài lòng với cá tính của ông chủ hãng, nhưng thật khó phủ nhận việc xe của hãng sở hữu những tính năng tiện ích hiện đại và thú vị, như tính năng hiện thông báo ở trên, hay việc không dùng khóa vật lý mà điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại...

Xe Tesla gây sốt mạng xã hội vì một tính năng thú vị mà xe VinFast cũng có - 3

Tính năng Thú cưng được kích hoạt trên chiếc VinFast VF e34 (Ảnh: Cộng đồng VinFast)

Nhờ trang bị pin và các cảm biến thông minh, xe điện có thêm một số tính năng mà xe dùng động cơ đốt trong ít được trang bị. Ngoài Tesla thì VinFast và nhiều nhà sản xuất ô tô điện khác cũng có chế độ dành riêng cho thú cưng khi giữ vật nuôi ở trên xe mà người chủ phải rời đi.

Khi kích hoạt nó, xe VinFast sẽ mở điều hòa liên tục. Màn hình trung tâm hiển thị đang bật chế độ Thú cưng, đồng thời xe sẽ thông báo trên ứng dụng VinFast với chủ nhân mỗi 30 phút về trạng thái tính năng. Trường hợp tính năng Thú cưng bị ngắt thì xe cũng kích hoạt tính năng cảnh báo cho chủ xe.

Bên cạnh đó, Tesla hay VinFast và nhiều mẫu ô tô điện nói chung còn mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Xe điện không thải khí độc hại ra môi trường, thân thiện với trái đất hơn so với xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch, góp phần kiềm chế sự nóng lên của khí hậu toàn cầu.

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết